Chuyển đến nội dung
vrBlogs
Hướng dẫn thực hành

Cách sử dụng Guest User trên Apple Vision Pro

Bắt đầu phiên Guest User trên Apple Vision Pro từ kính thực tế ảo hoặc iPhone của bạn, chọn những ứng dụng mà khách có thể mở, và kết thúc phiên an toàn.

  • Người mới
  • 10 phút
  • Đã kiểm tra vào visionOS 2.4 or later (saving a guest setup needs visionOS 26 and iOS/iPadOS 26)
  • Kiểm tra lần cuối 31 tháng 10, 2026
Cách sử dụng Guest User trên Apple Vision Pro
v

Bởi vrBlogs

Đã cập nhật · Đọc trong 6 phút

Bạn cần gì

  • Apple Vision Pro với mã passcode được đặt (visionOS 2.4 hoặc mới hơn để phê duyệt khách từ iPhone hoặc iPad)
  • Tùy chọn: iPhone có iOS 18.4 hoặc mới hơn hoặc iPad có iPadOS 18.4 hoặc mới hơn, đăng nhập vào cùng một Tài khoản Apple
  • Khách 13 tuổi trở lên
  • Tùy chọn để lưu cài đặt khách: iPhone hoặc iPad của khách trên iOS 26 hoặc iPadOS 26 hoặc mới hơn

Guest User cho phép bạn bè hoặc thành viên gia đình thử Apple Vision Pro của bạn trong khi Optic ID, Apple Pay, EyeSight và Persona của bạn vẫn riêng tư. Bạn chọn những ứng dụng nào mà họ có thể mở, và cấu hình mắt và tay của họ được giữ riêng biệt với của bạn. Những bước này tuân theo bài viết hỗ trợ của Apple về Guest User và trang Hướng dẫn sử dụng Apple Vision Pro về việc cho phép những người khác sử dụng thiết bị của bạn. Nếu bạn vẫn đang thiết lập kính thực tế ảo cho chính mình, hãy bắt đầu với hướng dẫn bắt đầu Apple Vision Pro của chúng tôi.

1. Kiểm tra những gì bạn cần trước tiên

Bạn luôn có thể bắt đầu phiên khách từ chính kính thực tế ảo. Phê duyệt khách từ iPhone hoặc iPad của bạn có các yêu cầu bổ sung:

  • visionOS 2.4 hoặc mới hơn trên Apple Vision Pro, và iOS 18.4 hoặc iPadOS 18.4 hoặc mới hơn trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Cả hai thiết bị đăng nhập vào cùng một Tài khoản Apple, với xác thực hai yếu tố được bật.
  • Mã passcode được đặt trên cả Vision Pro và iPhone hoặc iPad.
  • Wi-Fi và Bluetooth được bật, với các thiết bị giữ gần nhau.

Apple cho biết Apple Vision Pro được thiết kế để phù hợp và được sử dụng bởi những người 13 tuổi trở lên.

2. Để iPhone hoặc iPad của bạn phê duyệt khách

  1. Trên Apple Vision Pro, mở ứng dụng Settings.
  2. Nhấn Optic ID & Passcode.
  3. Nếu bạn chưa có mã passcode, nhấn Turn Passcode On và tạo một mã.
  4. Nhấn Enable Guest User with Nearby Device, rồi nhấn iPhone hoặc iPad mà bạn muốn sử dụng.

Để đặt mã passcode trên iPhone hoặc iPad, hãy vào Settings và nhấn Face ID & Passcode hoặc Touch ID & Passcode.

3. Bắt đầu phiên khách từ iPhone hoặc iPad của bạn

Với phương pháp này, bạn không bao giờ phải đeo kính thực tế ảo vào chính mình.

  1. Để khách của bạn đeo Apple Vision Pro của bạn. Họ sẽ thấy lời nhắc ghi Press Digital Crown for Guest User.
  2. Yêu cầu khách của bạn nhấn Digital Crown. iPhone hoặc iPad của bạn sẽ hỏi liệu bạn có muốn cho phép phiên này không.
  3. Nhấn Continue trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  4. Nhấn Start with All Apps, hoặc nhấn Select Apps để chọn những ứng dụng mà khách của bạn có thể sử dụng, rồi nhấn Start.

Khi phiên bắt đầu, View Mirroring sẽ tự động bắt đầu trên thiết bị bạn đã sử dụng, để bạn có thể theo dõi những gì khách của bạn thấy. Vuốt lên hoặc nhấn nút đóng để ẩn nó. Để hiển thị nó lại, nhấn Guest User trên Màn hình khóa hoặc trong Control Center, hoặc nhấn Apple Vision Pro Live Activity ở đầu màn hình iPhone của bạn.

4. Bắt đầu phiên khách trong khi đeo Vision Pro

  1. Mở Control Center, rồi nhấn Guest User.
  2. Nhấn All Apps, hoặc nhấn Select Apps và nhấn từng ứng dụng mà khách của bạn có thể sử dụng. Một số tùy chọn có thể yêu cầu mã passcode.
  3. Nhấn Start, tháo Apple Vision Pro và trao cho khách của bạn.

Nếu không ai đeo kính thực tế ảo vào trong vòng năm phút, phiên sẽ kết thúc. Nếu bạn có mã passcode, thiết bị cũng sẽ khóa. Để hủy trước khi trao cho họ, hãy mở Control Center, nhấn Guest User, rồi nhấn End.

5. Hướng dẫn khách của bạn thiết lập mắt và tay

Khách cần phải có theo dõi mắt và theo dõi tay riêng của họ, vì kính thực tế ảo được hiệu chuẩn cho bạn. Đây là những gì họ sẽ thấy:

  • Họ có thể cần phải nhấn giữ Digital Crown cho đến khi hiển thị căn chỉnh và một dấu kiểm xanh xuất hiện.
  • Nếu họ là khách gần đây nhất, họ có thể nhấn Digital Crown để tiếp tục dưới dạng khách đó. Nếu không, họ sẽ sử dụng Digital Crown để chọn Set Up as New Guest.
  • Một khách mới được yêu cầu mang iPhone hoặc iPad của họ gần để lưu hoặc tải cài đặt của họ. Để bỏ qua điều này, họ nhấn đôi Digital Crown.
  • Khách mới xem một video ngắn về cách sử dụng Vision Pro, sau đó hoàn thành thiết lập mắt và tay. Điều này bao gồm ghi danh ZEISS Optical Inserts riêng của họ nếu họ có. Họ cũng có thể quét đơn kính của họ từ ứng dụng Apple Vision Pro.

Chỉ có dữ liệu mắt và tay của một khách có thể được lưu tại một thời điểm. Nếu khách đó không sử dụng nó lại trong vòng 30 ngày, họ phải lặp lại cài đặt lần tới. Cài đặt mắt và tay riêng của bạn không bị ảnh hưởng. Light Seal và dây đeo đầu của bạn được lắp cho bạn, vì vậy khách có thể cần phải điều chỉnh độ vừa vặn hoặc sử dụng một kích cỡ khác. Đối với những người đeo kính, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về thấu kính được kê đơn và kính trong VR.

6. Biết những gì khách của bạn có thể và không thể thấy

Khách của bạn có thể:

  • Xem tất cả thông tin trong các ứng dụng mà bạn cho phép. Ví dụ, trong Âm nhạc, họ có thể xem danh sách phát và nhạc phát gần đây của bạn.
  • Sử dụng các điều khiển và dữ liệu visionOS nhất định, bao gồm các lựa chọn của bạn trong Control Center, ngay cả khi bạn không cho phép ứng dụng nào.
  • Xem dữ liệu sức khỏe của bạn trong các ứng dụng được phép và lưu dữ liệu sức khỏe riêng của họ vào những ứng dụng đó.
  • Bắt đầu phiên chia sẻ với những người gần đó hoặc cuộc gọi FaceTime, nhưng chỉ khi bạn chọn Tất cả ứng dụng. Họ xuất hiện dưới dạng thẻ liên hệ.

Khách của bạn không thể truy cập Persona, Optic ID, EyeSight hoặc Apple Pay của bạn. Nếu bạn có mã passcode, họ cũng không thể mở các khu vực Settings như Apple Account, Wallet, Health Data và Privacy & Security.

Apple cảnh báo rằng với Tất cả ứng dụng, khách có thể xem những thứ như tin nhắn đã xóa, lịch sử duyệt Safari, sự kiện lịch và email của bạn. Sử dụng Select Apps nếu điều đó quan trọng với bạn.

7. Để khách của bạn điều chỉnh cài đặt hoặc lưu cài đặt của họ

Trong phiên, khách của bạn mở Control Center và nhấn Guest User. Từ đó họ có thể:

  • Nhấn Redo Eye & Hand Setup nếu cảm thấy trỏ bị tắt.
  • Nhấn Accessibility Settings để thay đổi các tính năng họ cần. Cài đặt của bạn không thay đổi. Nếu khách bật VoiceOver và bạn không sử dụng nó, VoiceOver sẽ tắt khi phiên kết thúc.
  • Nhấn Save Setup to iPhone or iPad, nhìn vào thiết bị của họ và làm theo lời nhắc. Điều này cần iOS 26 hoặc iPadOS 26 hoặc mới hơn trên thiết bị của họ và visionOS 26 hoặc mới hơn trên Vision Pro của bạn. Lần tới, họ có thể tải cài đặt của mình từ thiết bị đó.
  • Nhấn Delete Eye & Hand Setup để xóa dữ liệu của họ. Điều này chỉ ảnh hưởng đến dữ liệu của khách.
  • Nhấn Guest User & Privacy để đọc cách Guest User bảo vệ quyền riêng tư.

8. Kết thúc phiên

Phiên kết thúc ngay khi khách của bạn tháo Apple Vision Pro. Nếu bạn đã thiết lập iPhone hoặc iPad để bắt đầu phiên khách, bạn cũng có thể kết thúc nó từ Màn hình khóa bằng cách nhấn nút đóng bên cạnh Guest User. Lần tới khi bạn đeo kính thực tế ảo, nó sẽ quay trở lại cài đặt của chính bạn một cách tự động.

Câu hỏi & trả lời

Khách có thể sử dụng Optic ID hoặc Apple Pay của tôi không?

Không. Người dùng khách không thể truy cập Optic ID, Apple Pay, EyeSight hoặc Persona của bạn. Nếu bạn có mã passcode, họ cũng không thể mở các khu vực Settings như Apple Account, Wallet, Health Data và Privacy & Security.

Thiết lập mắt và tay của khách có thay thế của tôi không?

Không. Cài đặt mắt và tay của khách sẽ quay trở lại của bạn khi phiên kết thúc. Chỉ có dữ liệu mắt và tay của một khách có thể được lưu tại một thời điểm, và nó phải được sử dụng lại trong vòng 30 ngày hoặc khách phải làm lại cài đặt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách của tôi không đeo kính thực tế ảo ngay lập tức?

Nếu Apple Vision Pro không được đeo vào trong vòng năm phút sau khi bạn nhấn Start, phiên sẽ kết thúc tự động. Nếu bạn có mã passcode, thiết bị cũng sẽ khóa.

Tôi có thể xem khách của tôi đang thấy gì không?

Có. Khi bạn bắt đầu phiên từ iPhone hoặc iPad, View Mirroring sẽ tự động bắt đầu trên thiết bị đó. Bạn có thể ẩn nó và mang nó lại bằng cách nhấn Guest User trên Màn hình khóa.

Tôi làm thế nào để kết thúc phiên Guest User?

Phiên kết thúc khi khách của bạn tháo Apple Vision Pro. Nếu bạn thiết lập iPhone hoặc iPad gần đó, bạn cũng có thể nhấn nút đóng bên cạnh Guest User trên Màn hình khóa của nó.

Tất cả hướng dẫn

Bạn có chắc không?